Chữa bệnh trĩ bằng diếp cá theo kinh nghiệm dân gian có hiệu quả

Các loại cây cỏ hay thậm chí là những loại rau xanh chúng ta sử dụng hằng ngày đều ẩn chứng những công dụng chữa bệnh vô cùng bất ngờ. Chính vì lẽ đó mà các thầy thuốc đông y từ trước đến nay đều nghiên cứu và tận dụng chúng để sáng chế ra các bài thuốc vô cùng độc đáo và hiệu quả. Một trong số đó là cách chữa bệnh trĩ bằng diếp cá. Hãy cùng tìm hiểu cách áp dụng phương pháp này với  thông tin dưới đây nhé.

Cây diếp cá

             Đây chắc hẳn là một loạt rau rất quen thuộc dùng làm nhiều món ăn khác nhau. Trong sách đông y có ghi lại rằng đây là một loại thảo dược có vị cay chua, tính hàn với công dụng thanh nhiệt, sát trùng, mát gan, lợi tiểu.

             Đến ngày nay đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng trong cây diếp cá có chứa nhiều quercetin, isoquercetin rất tốt cho những người bị táo bón, mắc bệnh bệnh ung thư… Cho nên nên việc chữa bệnh trĩ bằng diếp cá là hoàn toàn có thật. Chúng sẽ giúp cơ thể loại bỏ được những áp lực lên vùng bị trĩ.

>> https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/benh-tri-la-gi-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-benh-hieu-qua-c683a1015065.html

4 cách chữa bệnh trĩ bằng diếp cá

 Các cách này dựa trên các cấp độ khác nhau khi mắc bệnh cho nên tùy vào tình trạng từ nặng đến nhẹ mà người bệnh lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân nhất.

Ăn sống

Đây là một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng để chữa trị. Sử dụng hằng ngày bằng cách dùng 1 lượng rau diếp cá vừa đủ rửa sạch hoặc là ngâm trong nước muối khoảng 5 phút là tốt nhất. Sau đó là thưởng thường chúng trong bữa ăn. Có thể sử dụng chung với các loại rau khác để không gây nhàm chán.

Nếu bạn là người không ăn được rau diếp cá sống thì có thể xay hoặc giã nhuyễn ép lấy nước uống. Do chứa nhiều vitamin C cho nên rất tốt để chữa bệnh trĩ bằng diếp cá.

 Mặc dù vậy cách làm này người bệnh cần kiên trì thực hiện mới thấy được hiệu quả. Chứ không có tác dụng đến ngay lập tức như các loại thuốc tây y.

Bài thuốc đắp

Cách chữa bệnh trĩ bằng diếp cá này chỉ áp dụng khi búi trĩ đã lòi ra khỏi hậu môn.

Chuẩn bị 100g rau diếp cá tươi xanh đem rửa sạch. Tiếp đó giã nát hoặc xay nhuyễn những không ép lấy nước như cách làm trên. Thay vào đó là dùng một miếng vải sạch rồi bọc hỗn hợp lại đem đắp lên vùng búi trĩ lòi ra trong khoảng 1 tiếng.

Nên thực hiện mỗi ngày một lần trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất. Lưu ý trước khi sử dụng bài thuốc đắp này bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng bị trĩ cũng như hậu môn nước muối rồi lau khô. Thực hiện liên tục từ 2 đến 4 tuần sẽ thấy khối trĩ teo lại rõ ràng.

Xông hơi

Chính là giai đoạn 3 của bệnh trĩ với các biểu hiện như sưng tĩnh mạch, tấy đỏ kèm theo đó là việc bị ngứa rát. Lúc này cách chữa bệnh trĩ bằng diếp là xông hơi.

Cách thực hiện như sau:

  • Trước hết cần vệ sinh hậu môn cùng khối trĩ bằng nước muối pha loãng .

  • Chuẩn bị một nồi nước nóng đang đun trên bếp và một nắm lá cây rau diếp.

  • Đun sôi trong khoảng 20 phút rồi đặt xuống đất sao cho khi bạn ngồi xổm khoảng cách từ nồi đến hậu môn đủ an toàn và không quá cao làm cho hơi nóng không đến được hậu môn.

  • Sử dụng một chiếc chăn đủ to để giữ cho hơi bốc ra từ nồi không bay đi mất.

  • Ngồi đợi cho đến khi nước nguội thì rửa sạch hậu môn, lấy bã lá vừa đun đắp lên vị trí bị trĩ để tăng thêm hiệu quả của cách chữa bệnh trĩ bằng diếp cá.

Tán thành thuốc

Phương pháp này là giúp việc sử dụng dễ dàng hơn. Bạn đọc chỉ cần chuẩn bị cả thân và lá đều được đem rửa sạch phơi khô xay nhuyễn rồi giã mịn. Hằng ngày sử dụng bằng cách lấy khoảng 2g bột khô hòa với nước uống.

Để những cách chữa bệnh trĩ bằng diếp cá trên có hiệu quả thì ngoài việc phải kiên trì thực hiện. Người bệnh cần phải uống từ 2 lít nước mỗi ngày trở lên. Cộng với đó là chế độ dinh dưỡng hợp lý nhiều rau xanh mát như khoai lang, cam, quýt, bưởi… sẽ nhanh chóng đẩy lùi được căn bệnh này