Khi bị đau đầu sau gáy bên phải kéo dài không được chủ quan

Đã bao giờ bạn bị những cơn đau đầu sau gáy bên phải ập đến bất ngờ khiến bản thân choáng đứng không vững chưa. Nhưng ngay sau đó chúng sẽ nhanh chóng biến mất khiến cho bạn không quan tâm đến. Nếu điều là là sự thật thì bạn đã bỏ qua việc nhận biết một số chứng bệnh có thể gặp phải rồi đấy. Sau đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về tình trạng này.

Nhận biết các cơn đau đầu sau gáy bên phải

 Chưa cần nói nhiều thì bạn đọc đã có thể hình dung ra được tình trạng này rồi đúng không. Chúng sẽ khiến cho bản thân gặp phải sự khó chịu nhất định và làm ảnh hưởng đến cuộc sống lao động và sinh hoạt.

 Những cơn đau dạng này thường xuất hiện vào buổi sáng sớm mỗi khi thức dậy hoặc vùng cổ phải giữ nguyên trong một khoảng thời gian dài. Nguyên nhân của tình trạng này đã phần là đến từ các yếu tố cơ học do bản thân người mắc phải gây ra.

 Có thể kể đến một số điều con người dễ chủ quan dẫn đến đau đầu sau gáy bên phải như là:

  •  Lười vận động, ngồi và nằm làm việc ở một chỗ với tư thế không đúng của cổ và cơ thể.
  •  Lao động nặng quá mức cũng làm những cơn đau xuất hiện và ngày càng nặng hơn.
  •  Sốt cao, nhiễm lạnh do thời tiết thay đổi,…

>> đọc thêm bài viết để hiểu hơn>> https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/dau-dau-sau-gay-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-chua-tri-c683a1022867.html

Nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý

 Ngoài việc gặp phải những điều trên thì tình trạng đau đầu sau gáy có thể do một số chứng bệnh nguy hiểm gây ra nếu chúng kéo dài trong một thời gian dài và không có biểu hiện thuyên giảm.

Thoái hóa đốt sống cổ

 Đây chắc hẳn là tác nhân mà nhiều người nghĩ đến bời đây là vị trí mà cơn đau diễn ra. Không những thế mà một số biến chứng của bệnh lý này cũng gây ra những cơn đau đầu sau gáy bên phải như là gai đốt sống chèn dây thần kinh và mạch máu. Qua đó sẽ làm cho việc tuần máu máu từ cơ thể lên não bộ bị chặn lại. Chứng bệnh này còn gây ra cho người bệnh một số triệu chứng như là:

  •  Cơn đau bắt đầu xuất hiện ở cổ rồi từ từ lan lên đỉnh đầu chạy ra trước trán và thái dương.
  •  Các biểu hiện như đau cứng cổ sẽ xảy ra và kèm theo đó là việc người bệnh luôn cảm thấy buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ giảm sút.
  •  Nếu không có biện pháp giải quyết tình trạng thì rất dễ gặp phải vấn đề về hạn chế vận động cũng như bại liệt cổ.

Thoát vị đĩa đệm

 Thực chất đây là một dạng biến chứng của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra tình trạng đau đầu sau gáy bên phải mà thôi. Như chúng ta đã biết thì nằm giữa các đốt xương có 1 đĩa đệm. Khi chúng bị lệch ra khỏi vị trí ban đầu sẽ gây ra sự chẹn ép hệ thống thần kinh tại đó.

 Cũng chính vì vậy mà sẽ ngăn chặn dòng chảy của máu đi toàn bộ cơ thể cũng như não bộ.  Cũng như bệnh lý trên thì chứng thoát vị đĩa đệm nếu không điều trị nhanh chóng sẽ khiến cho người bệnh có nguy cơ bị teo cơ và liệt một phần nào đó hoặc là toàn bộ cơ thể.

Tâm lý căng thẳng

  •  Nguyên nhân này không được xem là bệnh lý gây đau đầu say gáy bên phải nhưng có nhiều người có tình trạng tương tự. Người bệnh có thể bị những cơn đau xuất hiện bất ngờ sau một khoảng thời gian làm việc căng thẳng kéo dài.
  •  Tuy nhiên các cơn đau do nguyên nhân này sẽ không có gì nguy hiểm nếu bạn không mắc các chứng bệnh về tim mạch và não. Chúng có thể được đẩy lùi bằng cách sử dụng một số loại thuốc y khoa tùy thuộc vào tình trạng cũng như mức độ căn đau. Hoặc là chỉ cần nghỉ ngơi thư giãn là chúng sẽ tự biến mất.
  •  Ngoài các bệnh lý trên còn có một số chứng bệnh khá nguy hiểm nếu bạn đọc chủ quan trước biểu hiện đau đầu sau gáy bên phải như là: đau đầu migraine, rối loạn tiền đình, chấn thương sọ não, xuất huyết não, chảy máu não.

Tóm lại việc bị đau đầu sau gáy bên phải đơn thuần thì được xem là lành tính. Nếu chúng xuất hiện cùng với các biệu hiện như đã nói ở trên thì cần tiến hành thăm khám sớm nhất nhằm phát hiện và điều trị kịp thời. Chúc bạn thành công