Quá trình cương dương diễn ra như thế nào cùng 9 điều nên biết

Quá trình cương dương đối với mỗi cá nhân nam giới được coi là hết sức bình thường. Chính vì vậy mà ít đối tượng hiểu được cảm giác của “cậu nhỏ”. Dưới đây là các điều mà có thể bạn đọc không ngờ tới về dương vật của chính mình.

Quá trình cương dương diễn ra như thế nào

  •  Đây là một quá trình hoạt động của thần kinh có nghĩa nhằm tạo ra sự cương cứng của các động mạch và tĩnh mạch để phục vụ chức năng sinh lý. Bao gồm các yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thê hay hệ thống thần kinh trung ương, hệ thần kinh ngoại vi, cùng với đó là hệ bài tiết và nội tiết. Quá trình cương dương là giai đoạn gần cuối cùng xảy ra tại dương vật.

  •  Điều kiện để chuỗi các phản ứng này diễn ra là các kích thích từ bên ngoài như là mùi hương, âm thanh, va chạm chạm cơ thể sẽ làm não bộ hoạt động. Sau đó những điều chỉnh sẽ được thực hiện để lượng máu trong dương vật được tăng lên làm nó cương lên.

  •  Thực chất trong dương vật chỉ có 3 đường mạch máu để hình thành lên quá trình cương dương. 1 năm cùng với ống dẫn tinh dịch và 2 đường nằm ở 2 bên thân của dương vật-là điều kiện để dương vật tăng kích thước trong thời gian ngắn.

  •  Khi gặp những kích thích như đã nó ở trên thì một nhóm các hoocmon trong đó có oxit nitric sẽ được giải phóng khỏi hệ thần kinh. Chúng sẽ kích thích mạch máu ở dương vật giãn ra để tăng lượng máu có thể chứa lên tối đa.

  •  Khi đã đạt đến giới hạn sẽ thu henn không gian tại đây và chèn thẳng lên các tĩnh mạch cung cấp máu cho dương vật. Từ đó quá trình cương dương sẽ được giữ nguyên cho đến khi sự co lại thải máu ra được tiến hành(chính là thời điểm sau khi xuất tinh xong).

>> Tham khảo thêm thông tin tại http://soha.vn/roi-loan-cuong-duong-la-gi-nguyen-nhan-bieu-hien-va-cach-dieu-tri-20190109111438543.htm

9 điều lý thú mà bạn nên biết

1.        Các chất kích thích thích như là rượu bia, thuốc lá, café khi sử dụng thường xuyên sẽ gây rối loạn quá trình cương dương. Nhất là đối với những người trẻ tuổi.

2.        Cương dương có 3 loại: reflexogenic hình thành từ các cảm nhận thực tế, sự hưng phấn đề từ những âm thanh hình ảnh bên ngoài hay trong trí tưởng tượng, cương cứng chỉ diễn ra vào ban đêm. 3 loại này có thể xảy ra không theo ý muốn của mình có thể tự nhiên xảy ra dù không có những kích thích.

3.        Những người thường xuyên quan hệ bằng miệng sẽ có dương vật to và cứng hơn những người quan hệ không theo hình thức này.

4.        Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong quá trình cương dương. Khi bạn ngủ đủ giấc và không bị gián đoạn sẽ làm tăng ham muốn quan hệ lên cũng như đảm bảo quá trình cương dương diễn ra tốt hơn. Ngược lại sẽ gây những ảnh hưởng xấu.

5.        Môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đạt trạng thái cương dương. Cứ tưởng tượng như là bạn phải sống trong một khoảng không gian chật hẹp cùng với bố mẹ. Mỗi khi quan hệ tình dục với vợ thì sẽ phải thực hiện nhẹ nhàng dần dần sẽ sinh ra tâm lý e ngại chán nản.

6.        Hạn chế việc “thủ dâm hoặc quan hệ tình dục” trong một khoảng thời gian sẽ tăng đượng lượng máu tuần hoàn đến dương vật. Từ đó khi bị kích thích nó sẽ có kích thước so hơn với những lần giao hợp trước đây.

7.        Thỉnh thoải không phải quá trình cương dương cũng khiến cho dương vật có hình trụ thẳng. Một số trương hợp sẽ có hình cong sang 2 bên hoặc ngỏng lên trên. Nếu tình trạng chỉ xảy ra ở mức độ nhẹ thì không cần phải lo lắng, ngược lại thì phải đi khám để xác định mức độ ảnh hưởng.

8.        Trọng lượng cơ thể cũng là một yếu tố quyết định kích thước của dương vật. Những người thừa cân béo phì thường có dương vật yếu và nhỏ hơn người có chỉ số về cân nặng và chiều cao phù hợp.

9.        Sử dụng bao cao su để hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn có thể ảnh hưởng đến khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tóm lại quá trình cương dương sẽ diễn ra bình thường từ khi cơ thể có những nhận thức với những sự vật hiện tượng xung quanh. Chỉ khi đến giai đoạn dậy thì điều này mới cần có sự quan tâm.